LINE

Help

วิธีการใช้งานพื้นฐาน

วิธีการบล็อคเพื่อน toggle
วิธีการบล็อคเพื่อนมีดังต่อไปนี้

■จากรายชื่อเพื่อน
1)คลิกขวาที่ชื่อของเพื่อนที่จะบล็อค
2)เลือกที่ "บล็อค"

■จากห้องแชท
1)คลิกที่ไตเติลด้านบนภายในห้องแชท
2)เลือกที่ "บล็อค"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีเปลี่ยนชื่อเพื่อนที่แสดงอยู่ในรายการเพื่อน toggle
LINE สำหรับ PC จะแสดงชื่อตามที่เพื่อนตั้งเอาไว้ภายใน LINE หากต้องการเปลี่ยนชื่อของเพื่อน กรุณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้
 
LINE สำหรับ Windows และ Mac
1. คลิกที่ไอคอน "เพื่อน" บนแถบเมนู
2. คลิกขวาที่ชื่อของเพื่อนที่ต้องการเปลี่ยน
3. คลิกที่ "เปลี่ยนชื่อเพื่อน"
4. กรอกชื่อที่ต้องการแล้วเลือกที่เครื่องหมาย "ถูก"

LINE สำหรับ Chrome
1. เปิดห้องแชทของเพื่อนที่ต้องการเปลี่ยนชื่อ
2. คลิกที่ไอคอน "เพื่อน" ที่อยู่ด้านบนห้องแชท
3. คลิกที่ไอคอน "แก้ไข" ที่อยู่ข้างชื่อ
4. กรอกชื่อที่ต้องการแล้วกดปุ่ม Enter

หมายเหตุ :
* ชื่อเพื่อนที่แสดงในแอปพลิเคชัน LINE บนสมาร์ทโฟนจะเปลี่ยนด้วยเช่นกัน
* ชื่อใน LINE ของฝ่ายตรงข้ามหรือเพื่อนคนดังกล่าวจะไม่ถูกเปลี่ยนแปลง

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ลบเพื่อนได้หรือไม่ toggle
หากต้องการลบเพื่อน คุณจำเป็นต้องบล็อคหรือซ่อนเพื่อนจากรายการ "เพื่อน" ครั้งหนึ่งก่อน
* หากต้องการส่งข้อความหาเพื่อนหลังจากลบ จำเป็นต้องเพิ่มเพื่อน (ค้นหาด้วย ID) ก่อน

กรุณาตรวจสอบวิธีการบล็อคหรือซ่อนได้จากหน้าช่วยเหลือด้านล่างนี้

ขั้นตอนการลบเพื่อน
1. คลิกที่สัญลักษณ์รูป " ▼ " ที่อยู่ส่วนบนของหน้าจอด้านข้างไอคอน LINE 
2. คลิกที่ "การตั้งค่า" > "เพื่อน"
3. คลิกที่ปุ่ม "แก้ไข" ด้านข้างชื่อเพื่อนที่ต้องการลบ
4. คลิกที่ "ลบ"
5. ตรวจสอบข้อความแจ้งเตือนที่แสดงขึ้นมา จากนั้นคลิกที่ "ตกลง"
* ชื่อของเพื่อนคนดังกล่าวจะยังคงอยู่ในรายการเพื่อนถึงแม้จะลบเพื่อนไปแล้วก็ตาม

ทั้งนี้ การลบเพื่อนจากรายการซ่อนเพื่อน จะยังสามารถได้รับข้อความจากเพื่อนคนดังกล่าวได้
กรณีที่ไม่ต้องการได้รับข้อความแชทหรือการโทร กรุณาใช้วิธีการบล็อคแล้วลบ

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการออกจากกลุ่ม toggle
กรุณาออกจากกลุ่มตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. คลิกที่ "กลุ่ม" จากหน้าเมนูหลัก
2. คลิกขวาที่กลุ่มที่ต้องการออก
3. คลิกที่ "ออกจากกลุ่ม"
4. คลิกที่ "ตกลง"

หมายเหตุ :
* โพสต์ของตนเองจะยังคงอยู่ถึงแม้ว่าจะออกจากกลุ่มไปแล้ว
* กรณีที่สมาชิกในกลุ่มลบบัญชีของตนเอง หรือออกจากกลุ่มจะมีข้อความแชทแจ้งเตือนว่า "...... ออกจากกลุ่ม"

ทั้งนี้ เมื่อสมาชิกในกลุ่มออกจากกลุ่มทั้งหมด สิ่งที่โพสต์ในกลุ่มจะถูกลบทั้งหมดด้วยเช่นกัน
หากสมาชิกทุกคนออกจากกลุ่ม จะไม่สามารถกู้ข้อมูลที่เคยโพสต์กลับมาได้

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีปฏิเสธการเพิ่มเพื่อน toggle
กรณีที่ไม่ต้องการให้ผู้ที่ทราบหมายเลขโทรศัพท์ของคุณเพิ่มคุณเป็น "เพื่อน" โดยอัตโนมัติ กรุณาปิดการตั้งค่า "อนุญาตให้เพิ่มเป็นเพื่อน" เอาไว้
 
การตั้งค่า "อนุญาตให้เพิ่มเป็นเพื่อน" สามารถดำเนินการได้เฉพาะตอนลงทะเบียนสร้างบัญชีใหม่ด้วย LINE สำหรับ PC เท่านั้น หากต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าหลังสร้างบัญชีไปแล้ว กรุณาลบบัญชีแล้วสร้างบัญชีใหม่ 
 
สำหรับผู้ที่สร้างบัญชีด้วย LINE จากสมาร์ทโฟน จะสามารถตรวจสอบหรือเปลี่ยนการตั้งค่า "อนุญาตให้ผู้ใช้อื่นเพิ่มเป็นเพื่อน" ได้ทุกเมื่อตามต้องการ หากคุณไม่ต้องการให้ผู้อื่นเพิ่มเป็นเพื่อน กรุณาปิดการตั้งค่าดังกล่าวจากแอปพลิเคชัน LINE บนสมาร์ทโฟน โดยเลือกที่ "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์) > "เพื่อน" > "อนุญาตให้ผู้ใช้อื่นเพิ่มเป็นเพื่อน"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการลบกลุ่มหรือลบสมาชิกในกลุ่ม toggle
กลุ่มจะถูกลบโดยอัตโนมัติเมื่อสมาชิกทุกคนในกลุ่มออกจากกลุ่มแล้ว

กรณีที่ยังเหลือสมาชิกส่วนหนึ่งอยู่ในกลุ่ม คุณจำเป็นต้องลบสมาชิกคนดังกล่าวออกตามขั้นตอนต่อไปนี้
* หากสมาชิกในกลุ่มเหลือคุณเพียงคนเดียวไม่จำเป็นต้องดำเนินการตามขั้นตอนด้านล่าง

1. คลิกที่ "กลุ่ม" จากหน้าเมนูหลัก
2. คลิกขวาที่กลุ่มที่ต้องการลบ
3. คลิกที่ "แก้ไขกลุ่มนี้" > "สมาชิก"
4. คลิกที่เครื่องหมาย " X " ที่ปรากฏอยู่ด้านข้างชื่อสมาชิก
5. คลิกที่ "ตกลง"

หลังจากลบสมาชิกคนอื่นนอกจากคุณหมดแล้ว คุณสามารถลบกลุ่มได้ด้วยการคลิกที่ "ออกจากกลุ่ม"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการซ่อนเพื่อน toggle
การซ่อน คืออะไร
- เมื่อคุณซ่อนเพื่อน คุณยังสามารถรับข้อความแชทจากเพื่อนคนดังกล่าวได้
- เพื่อนคนดังกล่าวจะไม่ปรากฏในรายการ "เพื่อน" แต่จะไปปรากฏที่รายการ "ซ่อนเพื่อน" แทน
- คุณยังคงสามารถดูโปรไฟล์หรือไทม์ไลน์ของบุคคลดังกล่าวได้เหมือนเดิม
- ปัจจุบันยังไม่มีฟังก์ชันที่สามารถลบบุคคลออกจากการเป็น "เพื่อน" ได้อย่างสมบูรณ์
  กรุณาตรวจสอบเกี่ยวกับวิธีการลบได้ ที่นี่

หากท่านต้องการซ่อนเพื่อน กรุณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. คลิกที่ "เพื่อน" จากหน้าเมนูหลัก
2. คลิกขวาที่เพื่อนที่ต้องการซ่อน
3. คลิกที่ "ซ่อน"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ศูนย์ช่วยเหลือ
TOP