การสำรองข้อมูลพรีเมียมคืออะไร

แชร์

LINE X Facebook

คัดลอกลิงก์แล้ว

การสำรองข้อมูลพรีเมียม คือฟังก์ชันที่ให้คุณสามารถสำรองข้อมูลประวัติการแชทต่างๆ เช่น รูปภาพ, วิดีโอ ได้แบบเรียลไทม์ในพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 100 GB ที่ LINE จัดเตรียมให้
ฟังก์ชันนี้สามารถใช้งานได้เฉพาะ สมาชิก LINE Premium บน อุปกรณ์หลัก

* กรณีใช้งาน LINE บนอุปกรณ์เสริมเช่นคอมพิวเตอร์ อาจไม่สามารถใช้ฟังก์ชันการสำรองข้อมูลพรีเมียมบางส่วนบนอุปกรณ์เสริมดังกล่าวได้


นอกจากนี้ แม้จะโอนย้ายบัญชี LINE ระหว่างระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน (Android → iPhone / iPhone → Android) ประวัติการแชททั้งหมดที่สำรองไว้หลังจากเปิดใช้งานการสำรองข้อมูลพรีเมียมก็จะถูกโอนย้ายไปด้วย

ขอบเขตประวัติการแชทในการสำรองข้อมูล

ประวัติการแชทที่สำรองข้อมูลได้

  • ข้อความตัวอักษร
  • รูปภาพ
  • วิดีโอ
  • ไฟล์
  • ข้อความเสียง

ประวัติการแชทกรณีไม่เปิดแอป 14 วันขึ้นไป

แม้คุณไม่ได้เปิดแอปพลิเคชัน LINE เป็นเวลา 14 วันขึ้นไป ประวัติการแชทที่หมดอายุการจัดเก็บไประหว่างช่วงนั้นจะถูกสำรองข้อมูลเช่นกัน
แต่ต้องเรียกคืนข้อมูลประวัติการแชทด้วยวิธีที่ระบุใน เรียกคืนประวัติการแชทที่สำรองข้อมูลไว้ จึงจะสามารถดูได้
ทั้งนี้ เมื่อดำเนินการเรียกคืนประวัติการแชท เช่นตอนเปลี่ยนอุปกรณ์ ระบบจะเรียกคืนประวัติการแชทระหว่างช่วงเวลาดังกล่าวด้วย

ประวัติการแชทที่อาจไม่สามารถสำรองข้อมูลได้

ระบบอาจไม่สำรองข้อมูลประวัติการแชทขึ้นอยู่กับสถานะดังต่อไปนี้

  • ข้อความระบบและข้อความที่ได้รับจากบัญชีทางการ
  • รูปภาพ, วิดีโอ, ไฟล์, ข้อความเสียงที่หมดอายุการจัดเก็บก่อนเริ่มใช้ฟังก์ชันการสำรองข้อมูลพรีเมียม
  • รูปภาพ, วิดีโอ, ไฟล์, ข้อความเสียงบางส่วนที่รับส่งก่อนเริ่มใช้ฟังก์ชันการสำรองข้อมูลพรีเมียม
    เมื่อดำเนินการ สำรองข้อมูลครั้งแรก ระบบจะสำรองเฉพาะข้อมูลที่ได้รับการบันทึกไว้ในแอปพลิเคชัน LINE บนอุปกรณ์หลักของคุณในเวลาที่ทำการสำรองข้อมูลเท่านั้น (รวมถึงรูปภาพ วิดีโอ และข้อมูลอื่นๆ ที่ถูกบันทึกหลังจากการส่งหรือรับ ซึ่งถูกจัดเก็บไว้ในพื้นที่จัดเก็บข้อมูล/แคชภายในแอปพลิเคชัน LINE)
  • รูปภาพ, วิดีโอ, ไฟล์, ข้อความเสียงที่ไม่ได้บันทึกไว้ในแอปพลิเคชัน LINE บนอุปกรณ์หลัก
  • รูปภาพ, วิดีโอ, ไฟล์, ข้อความเสียงที่ไม่ได้ถูกบันทึกไว้ในการสำรองข้อมูลครั้งแรก
    * ข้อมูลที่ไม่ได้ถูกบันทึกไว้ระหว่างการสำรองข้อมูลครั้งแรก จะไม่ถูกสำรองข้อมูลย้อนหลังในการสำรองข้อมูลอัตโนมัติครั้งต่อไป
  • ประวัติการแชทของห้องแชทที่ลบไปแล้ว
    ห้องแชทที่ถูกลบจะหายไปจากบัญชี LINE ของคุณอย่างถาวร ไม่สามารถเรียกคืนได้ด้วยการสำรองข้อมูลในภายหลัง รวมถึงการสำรองข้อมูลพรีเมียมด้วย

เริ่มใช้การสำรองข้อมูลพรีเมียม

ตรวจสอบขนาดไฟล์ประวัติการแชทและพื้นที่อุปกรณ์

การสำรองข้อมูลพรีเมียมสามารถสำรองข้อมูลประวัติการแชทได้ถึง 100 GB
อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์ที่ใช้สำรองข้อมูลครั้งแรกต้องมีพื้นที่ว่าง 5 GB ขึ้นไป
ระบบจะหยุดการสำรองข้อมูลหากพื้นที่ว่างในอุปกรณ์ลดลงเหลือ 3 GB หรือต่ำกว่าระหว่างกำลังสำรองข้อมูลครั้งแรก

กรุณาตรวจสอบขนาดตามขั้นตอนด้านล่าง

ขนาดไฟล์ประวัติการแชท :

ตรวจสอบได้โดยเลือกที่แท็บหน้าหลักของแอปพลิเคชัน LINE ที่ยังใช้งานได้ >ตั้งค่า ตั้งค่า>แชท> ลบข้อมูลบน อุปกรณ์หลัก

 

ขนาดพื้นที่ว่างในอุปกรณ์ :

กรุณาตรวจสอบวิธีจากหน้าเว็บช่วยเหลือของแต่ละบริการดังต่อไปนี้

สำรองข้อมูลครั้งแรก

หากใช้งานการสำรองข้อมูลพรีเมียมครั้งแรก กรุณาสำรองข้อมูลตามขั้นตอนด้านล่าง
หากสำรองข้อมูลครั้งแรกเสร็จสิ้นแล้ว ระบบจะสำรองข้อมูลหลังจากนั้นโดยอัตโนมัติ

* หากเริ่มใช้แล้วจะไม่สามารถหยุดการสำรองข้อมูลพรีเมียมได้

ขั้นตอนการสำรองข้อมูลครั้งแรก
  1. เปิดแอปพลิเคชัน LINE บน อุปกรณ์หลัก ที่ใช้งาน LINE ได้
  2. เลือกที่แท็บหน้าหลัก>ตั้งค่า ตั้งค่า>สำรองข้อมูลการแชท
  3. เลือกที่สำรองข้อมูลตอนนี้เลย
  4. ตรวจสอบเนื้อหาในหน้าต่างป๊อปอัพที่แสดงขึ้นมา > เลือกที่รับทราบและดำเนินการต่อ
  5. กรอกรหัสผ่าน > ตรวจสอบข้อควรทราบเกี่ยวกับรหัสผ่าน > เลือกที่ดำเนินการต่อ
  6. หลังสำรองข้อมูลเรียบร้อยแล้วให้เลือกที่ตกลง

เมื่อสำรองข้อมูลครั้งแรกเสร็จสิ้น บัญชีทางการของ LINE Premium จะส่งข้อความแจ้งให้คุณทราบ


ทั้งนี้ ขณะสำรองข้อมูลครั้งแรก หากเลือกที่หยุดสำรองข้อมูลเพื่อบังคับให้หยุดการสำรองข้อมูลบนอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ iOS คุณจะสามารถสำรองข้อมูลครั้งแรกต่อได้

* สามารถใช้งานได้บน LINE สำหรับ iOS เวอร์ชัน 15.20.0 และเวอร์ชัน 26.0.0 สำหรับ Android (อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุด)

ขั้นตอนการสำรองข้อมูลครั้งแรกต่อ
  1. เปิดแอปพลิเคชัน LINE บน อุปกรณ์หลัก ที่ใช้งาน LINE ได้
  2. เลือกที่แท็บหน้าหลัก>ตั้งค่า ตั้งค่า>สำรองข้อมูลการแชท
  3. เลือกที่สำรองข้อมูลครั้งแรกต่อ>ดำเนินการต่อ
* สามารถใช้งานฟังก์ชันนี้ได้เพียง 1 ครั้งใน 24 ชั่วโมง

วิธีแก้ไขเมื่อพบปัญหา

กรณีการสำรองข้อมูลครั้งแรกหยุดก่อนดำเนินการเสร็จ

กรุณาข้ามการสำรองข้อมูลข้อความที่มีปัญหา ตามขั้นตอนต่อไปนี้
ระบบจะสำรองข้อมูลอีกครั้งโดยไม่บันทึกข้อความข้างต้น
  1. เลือกที่ดูส่วนที่มีข้อผิดพลาด/ดูข้อผิดพลาดที่หน้าจอหยุดสำรองข้อมูล
  2. ตรวจสอบข้อความที่มีปัญหา
  3. เลือกที่ข้ามเพื่อสำรองข้อมูลต่อ

หากพบปัญหาระหว่างสำรองข้อมูลครั้งแรก

กรุณาดำเนินการตามคำแนะนำที่แสดงในหน้าจอ
การสำรองข้อมูลจะดำเนินการต่อเมื่อแก้ไขปัญหาเสร็จสิ้น
หากพบปัญหาที่ไม่ทราบสาเหตุและไม่สามารถแก้ไขได้ กรุณาดำเนินการสำรองข้อมูลครั้งแรกอีกครั้ง

เรียกคืนประวัติการแชทที่สำรองข้อมูลไว้

เมื่ออุปกรณ์เสียหายหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ใช้งาน คุณสามารถเรียกคืนประวัติการแชทที่สำรองข้อมูลไว้ได้ โปรดตรวจสอบข้อมูลด้านล่าง

กรณีโอนย้ายบัญชี LINE

กรณีโอนย้ายด้วย หมายเลขโทรศัพท์ หรือ QR Code

เลือกที่เรียกคืนประวัติการแชทเมื่อหน้าจอเรียกคืนประวัติการแชทแสดงขึ้นมา

กรณีโอนย้ายด้วย Apple ID / บัญชี Google

กรุณาเลือกที่ใส่รหัสผ่าน LINE>ดำเนินการต่อ>เรียกคืนประวัติการแชท

กรณีข้ามขั้นตอนเรียกคืนข้อมูลขณะโอนย้ายบัญชี LINE
  1. เปิดแอปพลิเคชัน LINE บน อุปกรณ์หลัก ที่ใช้งาน LINE ได้
  2. เลือกที่แท็บหน้าหลัก>ตั้งค่า ตั้งค่า>สำรองข้อมูลการแชท
  3. เลือกที่เรียกคืนข้อมูลที่สำรองไว้
  4. เลือกที่เรียกคืนข้อมูล

กรณีการเรียกคืนข้อมูลหยุดก่อนดำเนินการเสร็จ

กรุณาลองเรียกคืนข้อมูลอีกครั้งหรือข้ามการเรียกคืนข้อมูลในหน้าจอสถานะการเรียกคืนข้อมูล

  1. เปิดแอปพลิเคชัน LINE บน อุปกรณ์หลัก ที่ใช้งาน LINE ได้
  2. เลือกที่แท็บหน้าหลัก>ตั้งค่า ตั้งค่า>สำรองข้อมูลการแชท
  3. เลือกที่ตรวจสอบสถานะการเรียกคืนข้อมูล
  4. เลือกที่ลองอีกครั้งหรือข้าม

จัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูล

เมื่อใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลครบ 100 GB ระบบจะระงับการสำรองข้อมูลมีเดีย (รูป, วิดีโอ, ไฟล์, ข้อความเสียง) จากประวัติการแชท


กรุณาลบข้อมูลที่ไม่จำเป็นในหน้าจอจัดการพื้นที่เก็บข้อมูลเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูล

* ไม่สามารถเรียกคืนข้อมูลที่ลบไปแล้วได้ กรุณาดำเนินการด้วยความระมัดระวัง

เมื่อมีพื้นที่ว่าง ระบบจะสำรองข้อมูลโดยอัตโนมัติต่อ