ระบบการทำงานของ LINE แจ้งข่าวความปลอดภัย

แชร์

LINE X Facebook

คัดลอกลิงก์แล้ว

ฟังก์ชันนี้สามารถใช้งานได้บน อุปกรณ์หลัก

LINE แจ้งข่าวความปลอดภัย คือฟังก์ชันสำหรับแจ้งสถานะความปลอดภัยของตนเองให้เพื่อนทราบ หรือตรวจสอบสถานะความปลอดภัยของเพื่อนเมื่อเกิดภัยพิบัติรุนแรง เช่น แผ่นดินไหวแรงกว่าระดับ 6
* เงื่อนไขในการแสดงฟังก์ชันอาจเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์

โดยปกติฟังก์ชันนี้จะถูกซ่อนอยู่ภายในหน้าหลัก แต่จะแสดงด้านบนภายในแท็บ "หน้าหลัก" และ "แชท" เมื่อเกิดภัยพิบัติและตรงกับกรณีดังต่อไปนี้

LINE แจ้งข่าวความปลอดภัย

- แบนเนอร์ 1 : แสดงเมื่อเกิดภัยพิบัติในประเทศของหมายเลขโทรศัพท์ที่คุณลงทะเบียนใน LINE
- แบนเนอร์ 2 : แสดงเมื่อเกิดภัยพิบัติในประเทศของหมายเลขโทรศัพท์ที่เพื่อนของคุณลงทะเบียนใน LINE และเพื่อนแจ้งข่าวความปลอดภัยของตนเอง

 ข้อมูลเพิ่มเติม :
- LINE แจ้งข่าวความปลอดภัยจะหายไปเองเมื่อสถานการณ์ภัยพิบัติคลี่คลาย
- หากเกิดภัยพิบัติในต่างประเทศ แบนเนอร์อาจแสดงเป็นภาษาของประเทศต้นทาง
- การแจ้งข่าวความปลอดภัยของเพื่อนเมื่อเกิดภัยพิบัติในต่างประเทศจะแสดงด้านบนรายชื่อเพื่อนเท่านั้น
- ไม่สามารถซ่อน LINE แจ้งข่าวความปลอดภัยด้วยตนเองได้

สามารถตรวจสอบสถานะความปลอดภัยของเพื่อนได้ โดยเลือกที่แท็บ "แชท" > "เพื่อน" ด้านบนสุด > "แจ้งสถานะความปลอดภัย"

สามารถรายงาน, แก้ไข, ลบ (ซ่อน) สถานะความปลอดภัยของตนเองได้ ตามขั้นตอนต่อไปนี้

รายงานความปลอดภัยของตนเอง
1. เปิด LINE บน อุปกรณ์หลัก ที่ลงทะเบียนบัญชี LINE
2. เลือกที่แท็บ "แชท" > "เพื่อน" ด้านบนสุดของหน้าจอ
3. เลือกที่ "เพื่อน" > "แจ้งสถานะความปลอดภัย"
4. เลือกที่ "ปลอดภัย" หรือ "ได้รับผลกระทบ"
5. กรอกข้อความ > "บันทึก"

เมื่อคุณรายงานความปลอดภัย โปรไฟล์ของคุณจะแสดงรายการต่อไปนี้

- รูปโปรไฟล์: ป้ายแสดงสถานะความปลอดภัย
- หน้าโปรไฟล์: สถานะความปลอดภัยและข้อความ

แก้ไขหรือลบ (ซ่อน) สถานะความปลอดภัยของตนเอง
1. เปิด LINE บน อุปกรณ์หลัก ที่ลงทะเบียนบัญชี LINE
2. เลือกที่แท็บ "แชท" > "เพื่อน" ด้านบนสุดของหน้าจอ
3. เลือกที่ "เพื่อน" > "แจ้งสถานะความปลอดภัย"
4. เลือกที่ "แก้ไขสถานะ"
5. เลือกที่ "ปลอดภัย" หรือ "ได้รับผลกระทบ"
6. กรอกข้อความ > "บันทึก"
สามารถลบสถานะความปลอดภัยได้ โดยเลือกที่ "ลบสถานะความปลอดภัย" ด้านบนหน้าจอแก้ไข > "ลบ"

 ข้อมูลเพิ่มเติม :
เฉพาะ สมาชิก LINE Premium ที่ใช้งาน โปรไฟล์เสริม จะมีหน้าจอยืนยันแสดงเมื่อเลือกที่ "บันทึก" หรือ "ลบสถานะ" หลังตรวจสอบเนื้อหาแล้วเลือกที่ "บันทึก" หรือ "ลบ" ระบบจะแสดง / แก้ไข / ลบ สถานะออกจากทุกโปรไฟล์ที่สร้างไว้