LINE

เกี่ยวกับการซ่อน/บล็อค/ลบ

ระบบและวิธีการซ่อนเพื่อน toggle

การซ่อนคืออะไร
- เมื่อคุณซ่อนเพื่อน คุณยังสามารถรับข้อความแชทจากเพื่อนคนดังกล่าวได้ 
- ชื่อของบุคคลดังกล่าวจะหายไปจากรายการ "เพื่อน" แต่จะปรากฏใน "ผู้ใช้ที่ซ่อน"
- คุณยังคงสามารถดูโปรไฟล์หรือไทม์ไลน์ของบุคคลดังกล่าวได้เหมือนเดิม
* ปัจจุบันยังไม่มีฟังก์ชันที่สามารถลบผู้ใช้ออกจากรายการ "เพื่อน" หรือ"แนะนำ" ได้อย่างสมบูรณ์ กรณีที่ต้องการลบบุคคลดังกล่าว กรุณาตรวจสอบเกี่ยวกับระบบและวิธีการลบเพื่อน ที่นี่

วิธีการซ่อนเพื่อน
1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "เพื่อน"
2. แตะค้างที่เพื่อนที่ต้องการซ่อน
3. เลือกที่ "ซ่อน" > "ตกลง"

วิธีการยกเลิกการซ่อนเพื่อน
1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์)
2. เลือกที่ "เพื่อน"
3. เลือกที่ "ผู้ใช้ที่ซ่อน"
4. เลือกที่ "แก้ไข" ด้านข้างเพื่อนที่ต้องการยกเลิกการซ่อน
5. เลือกที่"แสดง"เพื่อยกเลิกการตั้งค่าดังกล่าว
* ระบบอาจใช้เวลาประมวลผลสักครู่
 

ไปที่หน้าการตั้งค่า


สำหรับวิธีการซ่อนห้องแชท กรุณาตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมที่หน้าช่วยเหลือด้านล่าง

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ระบบและวิธีการบล็อคเพื่อน toggle
การบล็อคคืออะไร
- เมื่อคุณบล็อคบุคคลดังกล่าวจะไม่สามารถแชท, โทรฟรีหรือวิดีโอคอลกับคุณได้
- ชื่อของบุคคลดังกล่าวจะหายไปจากรายการ "เพื่อน" แต่จะปรากฏใน "ผู้ใช้ที่บล็อค"
* ปัจจุบันยังไม่มีฟังก์ชันที่สามารถลบผู้ใช้ออกจากรายการ "เพื่อน" หรือ "แนะนำ" ได้อย่างสมบูรณ์ กรณีที่ต้องการลบบุคคลดังกล่าวออก กรุณาตรวจสอบเกี่ยวกับระบบและวิธีการลบเพื่อน ที่นี่

วิธีการบล็อค
1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "เพื่อน"
2. แตะค้างเพื่อนที่ต้องการบล็อค
3. เลือกที่ "บล็อค"

วิธีการปลดบล็อค
1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์)
2. เลือกที่ "เพื่อน"
3. เลือกที่ "ผู้ใช้ที่บล็อค"
4. เลือกที่ "แก้ไข" ด้านข้างเพื่อนที่ต้องการปลดบล็อค
5. เลือกที่ "ปลดบล็อค" เพื่อยกเลิกการตั้งค่าดังกล่าว
* ระบบอาจใช้เวลาประมวลผลสักครู่

ไปที่หน้าการตั้งค่า

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ระบบและวิธีการลบเพื่อน toggle
การลบ คือ ฟังก์ชันที่ใช้ลบเพื่อนที่ไม่ต้องการออกจากรายการเพื่อน โดยจะแตกต่างจากการ "บล็อค" ตรงที่เมื่อลบเพื่อนแล้วจะไม่สามารถยกเลิกได้
* กรุณาใช้ความระวังในการลบเพื่อน หากคุณลบเพื่อนแล้ว คุณจะต้องเพิ่มเพื่อนคนดังกล่าวใหม่อีกครั้งด้วยฟังก์ชันเขย่าสิ, ค้นหาด้วย LINE ID, ค้นหาด้วยหมายเลขโทรศัพท์ หรือ QR Code เพื่อส่งข้อความหาบุคคลดังกล่าว

การลบเพื่อนจำเป็นต้อง "ซ่อน" หรือ "บล็อค" เพื่อนคนดังกล่าวก่อน
- ตรวจสอบวิธีการซ่อนเพื่อน ที่นี่
- ตรวจสอบวิธีการบล็อคเพื่อน ที่นี่

หลังจากที่คุณ "ซ่อน" หรือ "บล็อค" เรียบร้อยแล้ว กรุณาลบเพื่อนตามขั้นตอนต่อไปนี้

วิธีการลบเพื่อน
1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์) 
2. เลือกที่ "เพื่อน"
3. เลือกที่ "ผู้ใช้ที่ซ่อน" หรือ "ผู้ใช้ที่บล็อค"
4. เลือกที่ "แก้ไข" ด้านข้างเพื่อนที่ต้องการลบ
5. เลือกที่ "ลบ"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ศูนย์ช่วยเหลือ
TOP