LINE

ระบบความปลอดภัยรายการเพื่อน

หากทราบหมายเลขโทรศัพท์ของเพื่อนฝ่ายเดียว เพื่อนจะเห็นข้อมูลโปรไฟล์ของเราหรือไม่ toggle
หากมีบุคคลที่บันทึกหมายเลขโทรศัพท์ของคุณเอาไว้ในสมุดโทรศัพท์เริ่มใช้งาน LINE บุคคลคนดังกล่าวจะถูกเพิ่มเข้ารายการเพื่อนของคุณโดยอัตโนมัติ
* ระบบจะไม่เพิ่มเพื่อนให้อัตโนมัติหากปิดการตั้งค่า "เพิ่มเพื่อนอัตโนมัติ" เอาไว้

หากเพื่อนไม่ได้บันทึกหมายเลขโทรศัพท์ของคุณเอาไว้ในสมุดโทรศัพท์ ชื่อของคุณจะไปปรากฏที่รายการ "แนะนำเพื่อน" กรณีนี้เพื่อนของคุณจะสามารถตรวจสอบข้อมูลได้เพียง ชื่อ, ภาพโปรไฟล์, สถานะ, ภาพพื้นหลังของหน้าโปรไฟล์เท่านั้น (ระบบจะไม่แสดงข้อมูลอื่นนอกจากนี้)

หากต้องการลบชื่อของคุณออกจากรายการ "แนะนำเพื่อน" ของเพื่อน คุณจำเป็นต้องลบบัญชีที่ใช้งานอยู่
กรณีที่อีกฝ่ายเพิ่มคุณเป็นเพื่อนครั้งหนึ่งแล้ว ชื่อของคุณจะยังคงอยู่ในรายการเพื่อนจนกว่าคุณจะลบบัญชี กรุณาตรวจสอบวิธีการลบบัญชี ที่นี่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

เหตุผลที่ LINE จำเป็นต้องใช้ข้อมูลจากสมุดรายชื่อผู้ติดต่อบนสมาร์ทโฟน toggle
เมื่อผู้ใช้ดำเนินการตามรายละเอียดด้านล่าง LINE จะส่งเฉพาะข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ หรืออีเมลแอดเดรสสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่บันทึกไว้ในสมุดรายชื่อผู้ติดต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์ เพื่อให้ผู้ใช้งานด้วยกันเองสามารถค้นหาได้ง่ายมากขึ้น

1. กรณีที่ผู้ใช้เลือก "ตกลง" ในขั้นตอนเลือกส่งข้อมูลจากสมุดรายชื่อผู้ติดต่อบนอุปกรณ์ที่แสดงในหน้าจอลงทะเบียนใช้งาน

2. กรณีที่ผู้ใช้เลือก "ตกลง" ในขั้นตอนเลือกใช้และส่งข้อมูลในสมุดรายชื่อผู้ติดต่อเมื่อกดปุ่มอัปเดตที่อยู่ด้านขวาของ "เพิ่มเพื่อนล่าสุด" หรือเปิดใช้งานฟังก์ชัน "เพิ่มเพื่อนอัตโนมัติ" ในเมนูแท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" > "เพื่อน" เอาไว้

LINE จะเพิ่มคุณและอีกฝ่ายให้เป็นเพื่อนโดยอัตโนมัติในกรณีที่ทั้งสองฝ่ายมีข้อมูลผู้ติดต่อของกันและกัน ยกเว้นหากมีเพียงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่มีข้อมูลติดต่อของอีกฝ่ายอยู่ ระบบจะเพิ่มข้อมูลดังกล่าวเข้ารายการเพื่อนให้กับฝั่งผู้ที่มีข้อมูลติดต่อ แต่ฝั่งผู้ที่ไม่มีข้อมูลติดต่อจะแสดงในรายการ "แนะนำ" แทน

หมายเลขโทรศัพท์ของคุณ หรือข้อมูลอื่นๆ (เช่น หมายเลขโทรศัพท์, อีเมลแอดเดรสสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่) ที่ได้รับจากสมุดรายชื่อผู้ติดต่อบนอุปกรณ์ จะไม่แสดงให้ผู้ใช้อื่นเห็น และจะได้รับการคุ้มครองเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. บริษัทจะใช้ข้อมูลติดต่อของคุณเฉพาะกรณีที่คุณยอมรับตามข้อกำหนดที่ระบุในเงื่อนไขการใช้บริการและนโยบายคุ้มครองสิทธิความเป็นส่วนตัวเมื่อลงทะเบียนใช้บริการ LINE

2. ข้อมูลจะถูกส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ของ LINE หากคุณยินยอมให้ LINE ค้นหาเพื่อนของคุณได้ด้วยหมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมลแอดเดรสสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ในสมุดรายชื่อผู้ติดต่อในอุปกรณ์ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะถูกเข้ารหัสและเก็บรักษาบนเซิร์ฟเวอร์ด้วยความปลอดภัย

3. บริษัทจะใช้ชุดตัวอักษรที่มีการเข้ารหัสเพื่อเปรียบเทียบข้อมูลของคุณและอีกฝ่ายว่ามีข้อมูลติดต่อของกันและกันหรือไม่

กรุณาตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุ้มครองสิทธิความเป็นส่วนตัวของ LINE

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ข้อมูลในสมุดรายชื่อผู้ติดต่อมีการดูแลและเก็บรักษาอย่างไร toggle
ข้อมูลจะถูกส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ของ LINE หากคุณยินยอมให้ LINE ค้นหาเพื่อนของคุณได้ด้วยหมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมลแอดเดรสสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ในสมุดรายชื่อผู้ติดต่อในอุปกรณ์ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะถูกเข้ารหัสและเก็บรักษาบนเซิร์ฟเวอร์ด้วยความปลอดภัย

กรุณาตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุ้มครองสิทธิความเป็นส่วนตัวของ LINE

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ยกเลิกการส่งข้อมูลที่บันทึกอยู่ในสมุดโทรศัพท์ได้หรือไม่ toggle
คุณสามารถยกเลิกการส่งข้อมูลที่บันทึกอยู่ในสมุดโทรศัพท์ไปที่เซิร์ฟเวอร์ได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์) > "เพื่อน"
2. ปิดการตั้งค่า "เพิ่มเพื่อนอัตโนมัติ"

* สามารถตรวจสอบวิธีการลบบุคคลที่เพิ่มเป็นเพื่อนแล้วได้ ที่นี่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

บุคคลที่สามจะมองเห็นรายการเพื่อนของฉันหรือไม่ toggle
บุคคลอื่นไม่สามารถมองเห็นรายการเพื่อนของคุณได้

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

มีคนสวมรอยเป็นฉัน toggle
เมื่อลงทะเบียนกับ LINE หากผู้ใช้เลือกส่งข้อมูลจากสมุดรายชื่อผู้ติดต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์ LINE ระบบจะใช้ข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ในสมุดรายชื่อผู้ติดต่อเป็นคีย์ในการค้นหาเพื่อน กรณีที่พบผู้ใช้ดังกล่าวลงทะเบียน LINE เอาไว้ ระบบจะเพิ่มบุคคลนั้นในรายการเพื่อนด้วยชื่อที่คุณลงทะเบียนไว้ในสมุดรายชื่อผู้ติดต่อบนอุปกรณ์

กรณีที่หมายเลขโทรศัพท์ที่คุณลงทะเบียนข้อมูลไว้ในสมุดรายชื่อผู้ติดต่อมีการเปลี่ยนเจ้าของหมายเลขโทรศัพท์ ผู้ที่แสดงอยู่ในรายการเพื่อนกับผู้ที่ใช้งาน LINE ที่แท้จริงอาจเป็นคนละคนกัน

กรุณาตรวจสอบว่าคุณได้บันทึกข้อมูลของบุคคลเดียวกันไว้ในสมุดรายชื่อผู้ติดต่อหลายข้อมูลหรือไม่ และตรวจสอบว่าคุณมีการบันทึกข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ หรืออีเมลแอดเดรสเก่าที่เพื่อนไม่ได้ใช้งานแล้วเอาไว้หรือไม่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีปฏิเสธการเพิ่มเพื่อน toggle
หากไม่ต้องการให้อีกฝ่ายที่ทราบหมายเลขโทรศัพท์ของคุณเพิ่มเป็นเพื่อนโดยอัตโนมัติ กรุณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้
* การตั้งค่านี้ไม่ส่งผลกระทบต่อบุคคลที่เป็นเพื่อนอยู่แล้วใน LINE

1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์)
2. เลือกที่ "เพื่อน"
3. ปิดการตั้งค่า "อนุญาตให้ผู้ใช้อื่นเพิ่มเป็นเพื่อน"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการปฏิเสธการค้นหาด้วย LINE ID toggle
หากไม่ต้องการให้บุคคลอื่นค้นหาคุณได้ด้วย LINE ID กรุณาตั้งค่าตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนตั้งค่า) > "โปรไฟล์"
2. ปิดการตั้งค่าที่ "อนุญาตให้เพิ่มเพื่อนด้วย ID"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการปฏิเสธรับข้อความจากบุคคลอื่นที่ไม่ใช่เพื่อน toggle
หากต้องการปฏิเสธรับข้อความจากบุคคลอื่นที่ไม่ใช่เพื่อน กรุณาตั้งค่าตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนตั้งค่า)
2. เลือกที่ "ความเป็นส่วนตัว"
3. เปิดการตั้งค่าที่ "ปฏิเสธการรับข้อความ"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการบล็อคบุคคลที่ปรากฏอยู่ในรายการแนะนำ toggle
คุณสามารถปฏิเสธไม่รับข้อความแชทจากบุคคลที่ปรากฏอยู่ในรายการแนะนำได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้
 
1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "เพื่อน" > "แนะนำ"
2. แตะค้างที่เพื่อนที่ต้องการบล็อค
3. เลือกที่ "บล็อค"
* อาจใช้เวลาสักครู่ในการอัปเดตข้อมูล

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ระบบและวิธีการบล็อคเพื่อน toggle
การบล็อคคืออะไร
- เมื่อคุณบล็อคบุคคลดังกล่าวจะไม่สามารถแชท, โทรฟรีหรือวิดีโอคอลกับคุณได้
- ชื่อของบุคคลดังกล่าวจะหายไปจากรายการ "เพื่อน" แต่จะปรากฏใน "ผู้ใช้ที่บล็อค"
* ปัจจุบันยังไม่มีฟังก์ชันที่สามารถลบผู้ใช้ออกจากรายการ "เพื่อน" หรือ "แนะนำ" ได้อย่างสมบูรณ์ กรณีที่ต้องการลบบุคคลดังกล่าวออก กรุณาตรวจสอบเกี่ยวกับระบบและวิธีการลบเพื่อน ที่นี่

วิธีการบล็อค
1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "เพื่อน"
2. แตะค้างเพื่อนที่ต้องการบล็อค
3. เลือกที่ "บล็อค"

วิธีการปลดบล็อค
1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์)
2. เลือกที่ "เพื่อน"
3. เลือกที่ "ผู้ใช้ที่บล็อค"
4. เลือกที่ "แก้ไข" ด้านข้างเพื่อนที่ต้องการปลดบล็อค
5. เลือกที่ "ปลดบล็อค" เพื่อยกเลิกการตั้งค่าดังกล่าว
* ระบบอาจใช้เวลาประมวลผลสักครู่

ไปที่หน้าการตั้งค่า

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ระบบและวิธีการลบเพื่อน toggle
การลบ คือ ฟังก์ชันที่ใช้ลบเพื่อนที่ไม่ต้องการออกจากรายการเพื่อน โดยจะแตกต่างจากการ "บล็อค" ตรงที่เมื่อลบเพื่อนแล้วจะไม่สามารถยกเลิกได้
* กรุณาใช้ความระวังในการลบเพื่อน หากคุณลบเพื่อนแล้ว คุณจะต้องเพิ่มเพื่อนคนดังกล่าวใหม่อีกครั้งด้วยฟังก์ชันเขย่าสิ, ค้นหาด้วย LINE ID, ค้นหาด้วยหมายเลขโทรศัพท์ หรือ QR Code เพื่อส่งข้อความหาบุคคลดังกล่าว

การลบเพื่อนจำเป็นต้อง "ซ่อน" หรือ "บล็อค" เพื่อนคนดังกล่าวก่อน
- ตรวจสอบวิธีการซ่อนเพื่อน ที่นี่
- ตรวจสอบวิธีการบล็อคเพื่อน ที่นี่

หลังจากที่คุณ "ซ่อน" หรือ "บล็อค" เรียบร้อยแล้ว กรุณาลบเพื่อนตามขั้นตอนต่อไปนี้

วิธีการลบเพื่อน
1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์) 
2. เลือกที่ "เพื่อน"
3. เลือกที่ "ผู้ใช้ที่ซ่อน" หรือ "ผู้ใช้ที่บล็อค"
4. เลือกที่ "แก้ไข" ด้านข้างเพื่อนที่ต้องการลบ
5. เลือกที่ "ลบ"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ศูนย์ช่วยเหลือ
TOP