LINE

Help

คำถามที่ถามบ่อย

จำเป็นต้องยอมรับ "นโยบายความเป็นส่วนตัวของ LINE ฉบับปรับปรุง" หรือไม่ toggle
เนื่องด้วยประเทศญี่ปุ่นได้แก้ไขกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลโดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในเดือนเมษายน 2565 เราจึงปรับปรุงนโยบายความเป็นส่วนตัวของ LINE ใหม่ให้สอดคล้องกัน

คุณต้องยอมรับ "นโยบายความเป็นส่วนตัวของ LINE ฉบับปรับปรุง" จึงจะสามารถใช้บริการ LINE ต่อไปได้

ทั้งนี้ "นโยบายความเป็นส่วนตัวของ LINE ฉบับปรับปรุง" จะทยอยแสดงในแอปพลิเคชัน LINE ตามลำดับ
หากคุณยังไม่ได้ยอมรับ หน้าจอให้ยอมรับนโยบายจะแสดงซ้ำเมื่อเวลาผ่านไปครบตามกำหนด และจะแสดงทุกครั้งที่เปิดแอปพลิเคชัน LINE ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคมเป็นต้นไป

ตรวจสอบรายละเอียดการปรับปรุงนโยบายความเป็นส่วนตัวได้ ที่นี่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

อยากทราบเกี่ยวกับระบบการแชร์โพสต์ของ LINE VOOM toggle
เมื่อ LINE VOOM (ไทม์ไลน์เก่า) แสดงป๊อปอัพ "จากเพื่อนสู่การติดตาม" ขึ้นมา แล้วคุณเลือกผู้ที่ต้องการติดตามจากรายการเพื่อน (ตั้งค่าติดตามครั้งแรก) ระบบจะสร้างและจัดการรายการติดตามที่แยกกับรายชื่อเพื่อนบน LINE

ดังนั้น LINE VOOM จะแสดงโพสต์ของผู้ใช้ที่คุณติดตามไม่ใช่โพสต์ของเพื่อนใน LINE และโพสต์ของคุณจะไปแสดงให้ผู้ติดตาม (ผู้ใช้ที่ติดตามคุณ) เห็น

ทั้งนี้ เมื่อคุณตั้งค่าการติดตามครั้งแรก ระบบจะสร้างรายชื่อ "เพื่อน LINE" ให้โดยอัตโนมัติอยู่ใน "ตั้งค่าการแชร์โพสต์" > "รายชื่อที่กำหนดเอง" โดยจะจัดการรายชื่อดังกล่าวแยกเป็นคนละส่วนกับเพื่อนใน LINE (ตรวจสอบรายละเอียดได้ ที่นี่)

ตรวจสอบเกี่ยวกับระบบและการตั้งค่าการแชร์โพสต์ได้ ที่นี่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

การโอนย้ายข้อมูลบัญชี LINE toggle
การโอนย้ายข้อมูลบัญชี LINE คือการดำเนินการย้ายบัญชี LINE ที่เคยใช้บนอุปกรณ์เก่าไปใช้บนอุปกรณ์ใหม่เมื่อมีการเปลี่ยนอุปกรณ์ใช้งาน

การโอนย้ายข้อมูลบัญชี LINE จำเป็นต้องตรงกับเงื่อนไขข้อใดข้อหนึ่งต่อไปนี้

- มีการลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์/อีเมลแอดเดรส/รหัสผ่านไว้ในบัญชี LINE
- มีการเชื่อมต่อบัญชี Facebook หรือ Apple ID เอาไว้กับบัญชี LINE
* สามารถโอนย้ายข้อมูลบัญชีด้วย Apple ID ได้เฉพาะระหว่างระบบปฏิบัติการ iOS ด้วยกันเท่านั้น

กรุณาตรวจสอบว่าบัญชี LINE ของคุณว่าตรงกับเงื่อนไขการโอนย้ายบัญชีหรือไม่

ดำเนินการลงทะเบียนหรือตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์/อีเมลแอดเดรส/รหัสผ่าน
- ตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์
- ตรวจสอบอีเมลแอดเดรส
- ตั้งรหัสผ่าน
- เปลี่ยนหรือตรวจสอบรหัสผ่านที่ตั้งไว้

ดำเนินการเชื่อมต่อบัญชี LINE เข้ากับบัญชี Facebook / Apple ID
- เชื่อมต่อ LINE เข้ากับ Facebook
- เชื่อมต่อ LINE เข้ากับ Apple ID

กรุณาตรวจสอบขั้นตอนการโอนย้ายบัญชี LINE ที่หน้าช่วยเหลือดังต่อไปนี้
- วิธีการโอนย้ายข้อมูลบัญชีด้วยหมายเลขโทรศัพท์

- วิธีการโอนย้ายข้อมูลบัญชีด้วย Facebook
- วิธีการโอนย้ายข้อมูลบัญชีด้วย Apple ID

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีตรวจสอบและเปลี่ยนรหัสผ่านที่ลงทะเบียนไว้ toggle
ระบบไม่อนุญาตให้ตรวจสอบรหัสผ่าน กรณีที่จำรหัสผ่านไม่ได้ กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่านตามขั้นตอนต่อไปนี้
* ขอแนะนำให้จดรหัสผ่านที่เปลี่ยนใหม่เพื่อป้องกันไม่ให้ลืม

1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์) > "บัญชี"
2. เลือกที่ "รหัสผ่าน"
* หากระบบให้ปลดล็อคหน้าจอ กรุณาใช้วิธีปลดล็อคที่ตั้งค่าไว้ในอุปกรณ์ไม่ใช่รหัสผ่านของ LINE เช่น Passcode, รหัส PIN หรือข้อมูลทางชีวภาพ (ลายนิ้วมือหรือใบหน้า) เป็นต้น
3. กรอกรหัสผ่านใหม่แล้วเลือก "ใช้รหัสผ่านนี้"

ไปที่หน้าบัญชี

หากอุปกรณ์เครื่องเดิมไม่สามารถใช้งานได้ขณะดำเนินการโอนย้ายข้อมูลบัญชี กรุณาตรวจสอบหน้าช่วยเหลือด้านล่าง

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการลงทะเบียนอีเมลแอดเดรส toggle
เมื่อลงทะเบียนอีเมลแอดเดรสแล้ว จะสามารถตั้งค่ารหัสผ่านใหม่ได้หากลืมรหัสผ่านตอนโอนย้ายบัญชี

สามารถลงทะเบียนอีเมลแอดเดรสได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์) > "บัญชี" > "อีเมล"
2. กรอกอีเมลแอดเดรส แล้วเลือกที่ "ต่อไป"
3. กรอกรหัสยืนยันที่ได้รับ หรือเลือกที่ลิงก์ > "ตกลง"

ดูวิดีโอแนะนำขั้นตอนการตั้งค่า

ไปที่หน้าบัญชี

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

การโอนย้ายข้อมูลบัญชีสามารถโอนย้ายข้อมูลใดได้บ้าง toggle
การโอนย้ายข้อมูลบัญชี LINE สามารถโอนย้ายข้อมูลดังต่อไปนี้ได้

ข้อมูลที่โอนย้ายระหว่างระบบปฏิบัติการเดียวกันได้
- เพื่อนและกลุ่ม
- ข้อมูลโปรไฟล์
- ข้อมูลอัลบั้มและโน้ต
- LINE VOOM
- สติกเกอร์, ธีม, อิโมจิ
- ข้อมูลที่บันทึกอยู่ใน Keep (ยกเว้น Keep Memo)
- ข้อมูลแอปพลิเคชันและบริการที่เชื่อมต่อกับ LINE
- ยอดเงินคงเหลือใน Rabbit LINE Pay และ พอยท์ของ LINE POINTS
- ประวัติการแชท (จำเป็นต้องสำรองข้อมูลเอาไว้ล่วงหน้า)
- ค่าเงินภายในแอปพลิเคชัน เช่นเหรียญ LINE, ค่าเงินในเกม เช่น เพชรแบบต่างๆ เป็นต้น

- วิธีสำรองข้อมูลประวัติการแชท

ข้อมูลที่โอนย้ายข้ามระบบปฏิบัติการได้
- เพื่อนและกลุ่ม
- ข้อมูลโปรไฟล์
- ข้อมูลอัลบั้มและโน้ต
- LINE VOOM
- สติกเกอร์, ธีม, อิโมจิ
- ข้อมูลที่บันทึกอยู่ใน Keep (ยกเว้น Keep Memo)
- ยอดเงินคงเหลือใน Rabbit LINE Pay และ พอยท์ของ LINE POINTS

หากโอนย้ายบัญชี LINE แล้วข้อมูลเพื่อนหรือกลุ่มหายไป คุณสามารถตรวจสอบสาเหตุได้ ที่นี่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ใช้งานโอเพนแชทไม่ได้โดยไม่ทราบสาเหตุ toggle
มีความเป็นไปได้ว่าคุณอาจถูกจำกัดการใช้งานเนื่องจากตรวจสอบพบว่ามีการละเมิด หรือมีการกระทำที่คาดว่าละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการหากพบปัญหาในโอเพนแชทดังต่อไปนี้

- ส่งข้อความไม่ได้โดยไม่ทราบสาเหตุทั้งที่เคยส่งได้
- ไม่สามารถสร้างโน้ตได้
- ไม่สามารถสร้างโอเพนแชทใหม่หรือเข้าร่วมโอเพนแชทได้

เมื่อสิ้นสุดระยะการจำกัดการใช้งานแล้ว คุณจะสามารถใช้งานโอเพนแชทได้อีกครั้ง
โปรดตรวจสอบข้อกำหนดการใช้บริการ LINE ข้อที่ 13 (ข้อจำกัดการใช้งาน) เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกจำกัดการใช้งานอีกในครั้งต่อไป

กรณีที่ไม่ทราบที่มาของการละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการ โปรดติดต่อเข้ามายังทีมงานผ่านแบบฟอร์มติดต่อสอบถาม

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ไม่ได้รับ SMS แจ้งรหัสยืนยัน toggle

หากคุณไม่ได้รับ SMS ก่อนอื่นกรุณาตรวจสอบว่าหมายเลขโทรศัพท์ที่กรอกสามารถใช้ยืนยันได้หรือไม่


ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่

กรณีที่กรอกหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถใช้ยืนยันได้แต่ไม่ได้รับ SMS กรุณาลองดำเนินการ "ส่งรหัสยืนยันอีกครั้ง" หรือ "ยืนยันทางโทรศัพท์"

ตรวจสอบวิธียืนยันทางโทรศัพท์ ที่นี่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

"ยืนยันทางโทรศัพท์" คืออะไร toggle
"ยืนยันทางโทรศัพท์" คือ วิธียืนยันหมายเลขโทรศัพท์โดยให้ระบบโทรไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่คุณกรอก

คุณสามารถ "ยืนยันทางโทรศัพท์" ได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่ "ยืนยันทางโทรศัพท์" ด้านล่างหน้าจอ "ใส่รหัสยืนยัน"
2. เลือกที่ "ตกลง"
3. กรอกรหัสยืนยันที่ได้รับแจ้ง โดยระบบจะต่อสายไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่คุณกรอกแล้วแจ้งผ่านเสียงอัตโนมัติ
* บางครั้งระบบอาจโทรแจ้งจากหมายเลขโทรศัพท์ต่างประเทศ

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการสำรองข้อมูลการแชทไปที่ iCloud ด้วยตัวเอง toggle
การเรียกคืนประวัติการแชทหลังเปลี่ยนอุปกรณ์ใช้งานจำเป็นต้องสำรองข้อมูล (บันทึก) เอาไว้ล่วงหน้า
กรุณาตรวจสอบขั้นตอนการสำรองข้อมูลการแชทไปที่ iCloud ด้วยตัวเองดังต่อไปนี้
*หากต้องการให้ระบบสำรองข้อมูลโดยอัตโนมัติ กรุณาเลือก ที่นี่

1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์) > "แชท"
2. เลือกที่ "สำรองข้อมูลการแชท" > "สำรองข้อมูลตอนนี้"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

โอนย้ายบัญชีแล้วเพื่อนหรือกลุ่มหาย toggle
กรณีที่โอนย้ายบัญชี LINE แล้วเพื่อนหรือกลุ่มหาย อาจมีสาเหตุมาจากการที่คุณดำเนินการข้อใดข้อหนึ่งต่อไปนี้ก่อนโอนย้ายบัญชี LINE ปัจจุบัน

- สร้างบัญชีใหม่
- โอนย้ายบัญชีอื่นมาใช้งาน

หากดำเนินการข้างต้น บัญชีที่เคยใช้งานจะเปลี่ยนสถานะเป็นใช้งานไม่ได้ และเพื่อนรวมถึงกลุ่มต่างๆ จะถูกลบ
ระบบไม่สามารถกู้คืนข้อมูลเพื่อนและกลุ่มที่ถูกลบไปแล้วกลับมาได้

* LINE ไม่อนุญาตให้ลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์หรือบัญชี Facebook เดียวกันในบัญชี LINE หลายบัญชี
หากคุณนำหมายเลขโทรศัพท์หรือบัญชี Facebook ที่ลงทะเบียนอยู่ใน LINE ไปลงทะเบียนบัญชี LINE อื่น จะไม่สามารถใช้งานบัญชีเดิมได้อีก

แต่คุณสามารถใช้งานข้อมูลเกี่ยวกับไอเทมเสียเงินต่างๆ ได้ต่อ เช่น ไอเทมที่เคยซื้อ, ยอดคงเหลือของ Rabbit LINE Pay และ LINE POINTS เป็นต้น
ตรวจสอบวิธีการดาวน์โหลดไอเทมที่ซื้อไว้ได้ ที่นี่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการเรียกคืนประวัติการแชท (iOS) toggle
การเรียกคืนประวัติการแชทจำเป็นต้องเปิดการใช้งาน iCloud Drive เอาไว้ก่อนดำเนินการโอนย้ายข้อมูลบัญชี หากโอนย้ายบัญชี LINE เรียบร้อยแล้ว กรุณาติดตั้งแอปพลิเคชัน LINE ใหม่อีกครั้ง

หมายเหตุ :
* ไม่สามารถเรียกคืนประวัติการแชทได้จากการเลือกแท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์)
* ข้อมูลสติกเกอร์และรูปภาพต่างๆ ภายในห้องแชทไม่สามารถเรียกข้อมูลกลับคืนมาได้

ขั้นตอนการเรียกคืนประวัติการแชท
1. เปิดใช้งาน iCloud Drive
2. โอนย้ายข้อมูลบัญชี LINE ไปที่บนอุปกรณ์ใช้งานใหม่
3. เมื่อหน้าจอเรียกคืนประวัติการแชทปรากฏขึ้นให้เลือกที่ "เรียกคืนประวัติการแชท"

คุณสามารถตั้งค่า iCloud Drive ได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

ขั้นตอนการตั้งค่า iCloud Drive
1. ไปที่เมนู "การตั้งค่า" ของอุปกรณ์ > เลือกที่ชื่อ (ชื่อที่ตั้งค่าไว้ใน Apple ID) ที่อยู่บริเวณด้านบนหน้าจอ
2. เลือกที่ "iCloud" > แล้วเปิดการตั้งค่าที่ "iCloud Drive"
3. เปิดการตั้งค่าที่ "LINE"

หมายเหตุ :
* กรุณาล็อกอินเข้า iCloud ด้วย Apple ID ที่ใช้สำรองข้อมูล
* หากขั้นตอนการตั้งค่าแตกต่างจากข้างต้น กรุณาสอบถามไปยังบริษัท Apple โดยตรง

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

จำนวนเหรียญของฉัน รวมพอยท์ของ LINE POINTS ไว้หรือไม่ toggle
จำนวนเหรียญของฉันที่แสดงในหน้าซื้อสติกเกอร์, ธีม, อิโมจิ เป็นจำนวนรวมของ "เหรียญที่คุณซื้อไว้" กับ "เหรียญที่สามารถแลกได้ด้วยพอยท์ของ LINE POINTS"

"เหรียญที่สามารถแลกได้ด้วยพอยท์ของ LINE POINTS" คำนวณด้วยอัตรา 1 พอยท์ = 2 เหรียญ จากพอยท์ของ LINE POINTS ที่คุณมี
* อัตราแลกเปลี่ยนอาจแตกต่างกันตามประเทศที่ใช้งาน ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่

ตรวจสอบวิธีใช้พอยท์ของ LINE POINTS ซื้อสติกเกอร์, ธีม, อิโมจิ ที่นี่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

หมวดหมู่

ศูนย์ช่วยเหลือ
TOP