LINE

ขอบข่ายการแชร์/การตั้งค่าการแชร์สตอรี่

วิธีการตั้งค่าซ่อนสตอรี่จากรายการผู้เข้าชม toggle
คุณสามารถเลือกบุคคลที่ไม่ต้องการแชร์สตอรี่จากรายการผู้เข้าชมของสตอรี่ที่คุณโพสต์ได้

วิธีการตั้งค่าไม่แชร์สตอรี่จากรายการผู้เข้าชม
1. เลือกที่ "ผู้เข้าชม" ด้านซ้ายล่างหน้าจอสตอรี่
2. เลือกที่แท็บ "ผู้เข้าชม" > เลือกที่ไอคอน "..." ด้านข้างชื่อบุคคลที่ไม่ต้องการแชร์
3. เลือกที่ "ไม่แชร์โพสต์กับ ..."

การตั้งค่าไม่แชร์สตอรี่จะมีผลกับสตอรี่ทั้งหมดที่คุณโพสต์อยู่และระบบจะแสดงบุคคลที่ถูกตั้งค่าไม่แชร์สตอรี่เอาไว้เป็นสีเทาในรายการผู้เข้าชม

หากต้องการแชร์สตอรี่อีกครั้ง กรุณาเลือกที่ไอคอน "..." ด้านข้างชื่อบุคคลที่ตั้งค่าไม่แชร์เอาไว้ > จากนั้นเลือกที่ "แชร์โพสต์กับ ..." แต่ไม่สามารถเลือกบุคคลในการตั้งค่าไม่แชร์สำหรับสตอรี่ที่เกิน 24 ชั่วโมงไปแล้วได้

กรณีที่ต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าแชร์ก่อนโพสต์สตอรี่ กรุณาตรวจสอบรายละเอียด ที่นี่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ใครสามารถเห็นสตอรี่ที่โพสต์ได้บ้าง toggle

สตอรี่จะถูกแชร์ให้ผู้ที่เป็น "เพื่อน" ได้เห็น


คุณสามารถตั้งค่าเพื่อแชร์ให้เฉพาะเพื่อนบางคนเห็นได้โดยการเลือกที่ "ตั้งค่าการแชร์โพสต์" ที่อยู่ด้านล่างหน้าจอการแก้ไขก่อนโพสต์สตอรี่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการตรวจสอบผู้เข้าชมหรือผู้กดถูกใจสตอรี่ toggle
คุณสามารถตรวจสอบผู้เข้าชมหรือผู้กดถูกใจได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่ "ผู้เข้าชม" หรือ "ถูกใจ" ด้านล่างหน้าจอสตอรี่ที่คุณโพสต์
2. ตรวจสอบรายการ "ผู้เข้าชม" หรือ "ถูกใจ" ที่ปรากฏ

กรณีที่โพสต์สตอรี่เกิน 24 ชั่วโมงแล้ว คุณยังคงสามารถตรวจสอบผู้ที่กดถูกใจได้เช่นเดิม แต่สำหรับผู้เข้าชมจะตรวจสอบได้เพียงแค่จำนวนผู้เข้าชมเท่านั้น
* คุณสามารถดูวิธีการตรวจสอบสตอรี่ที่เกิน 24 ชั่วโมงแล้วได้ ที่นี่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการตั้งค่าแชร์สตอรี่ให้เฉพาะเพื่อนบางคนเห็น toggle
คุณสามารถตั้งค่าการแชร์ให้เฉพาะเพื่อนบางคนเห็นได้ก่อนโพสต์สตอรี่ และสามารถแชร์สตอรี่โดยการเลือกเฉพาะกลุ่มหรือเพื่อนจากลิสต์ที่สร้างเอาไว้ได้ด้วย

ขั้นตอนการตั้งค่าการแชร์โพสต์สตอรี่
1. เลือกที่ "ตั้งค่าการแชร์โพสต์" ด้านล่างหน้าจอแก้ไขสตอรี่ก่อนโพสต์
2. เลือกตั้งค่าการแชร์โพสต์ที่ต้องการ แล้วเลือกที่ "ปิด"
* การแชร์โพสต์ที่ตั้งค่าเอาไว้จะถูกนำไปใช้ในการโพสต์สตอรี่ถัดไปด้วย

กรณีที่ต้องการตั้งค่าการแชร์หรือไม่แชร์ให้เฉพาะเพื่อนบางคน กรุณาตั้งค่าตามขั้นตอนต่อไปนี้

การตั้งค่าแชร์หรือไม่แชร์โพสต์สตอรี่
1. เลือกที่ "ตั้งค่าการแชร์โพสต์" ด้านล่างหน้าจอแก้ไขสตอรี่ก่อนโพสต์
2. เลือกที่ไอคอน ">" ที่อยู่ด้านข้าง "เพื่อนทั้งหมด"
3. เลือกที่ "แชร์โพสต์" หรือ "ไม่แชร์โพสต์" ที่แสดงอยู่ด้านข้างเพื่อนที่ต้องการตั้งค่า
* การตั้งค่านี้จะถูกนำไปใช้เมื่อมีการเลือกการแชร์เป็น "เพื่อนทั้งหมด" ในการ "ตั้งค่าการแชร์โพสต์"
* นอกจากการโพสต์สตอรี่ การตั้งค่านี้จะถูกนำไปใช้ในการโพสต์บนไทม์ไลน์ด้วยเช่นกัน

คุณสามารถสร้างรายการแชร์ได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่ "ตั้งค่าการแชร์โพสต์" ด้านล่างหน้าจอแก้ไขสตอรี่ก่อนโพสต์
2. เลือกที่ "เพิ่มรายชื่อเพื่อนสนิท"
3. เลือกเพื่อนหรือกลุ่มที่ต้องการเพิ่มแล้วเลือกที่ "ต่อไป"
4. กรอกชื่อรายการตามต้องการ แล้วเลือกที่ "บันทึก"
* รายการแชร์ที่บันทึกไว้จะปรากฏที่ "เพื่อน" ภายในหน้าจอตั้งค่าการแชร์โพสต์

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ซ่อนสตอรี่ของเพื่อนบางคนบนไทม์ไลน์ได้หรือไม่ toggle
คุณไม่สามารถเลือกซ่อนเฉพาะสตอรี่ของเพื่อนได้
กรณีที่ต้องการซ่อนโพสต์บนไทม์ไลน์ทั้งหมดรวมทั้งสตอรี่ กรุณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้

ขั้นตอนการซ่อนจากรายการผู้โพสต์สตอรี่
1. เลือกที่แท็บ "ไทม์ไลน์"
2. แตะค้างที่ไอคอนโปรไฟล์เพื่อนที่ต้องการซ่อนโพสต์ที่อยู่ด้านบนของหน้าจอ
3. เลือกที่ "ซ่อนโพสต์ทั้งหมดของ..." > "ตกลง"

โพสต์ทั้งหมดของเพื่อนที่ตั้งค่าซ่อนจะหายไปจากไทม์ไลน์ และหลังจากที่คุณตั้งค่าซ่อนโพสต์แล้ว โพสต์ใหม่ที่อีกฝ่ายสร้างก็จะไม่ปรากฏบนไทม์ไลน์ของคุณอีก
* ระบบจะไม่แจ้งให้ฝ่ายตรงข้ามทราบเกี่ยวกับการตั้งค่าการซ่อนบนไทม์ไลน์

หากต้องการให้โพสต์ใหม่ของเพื่อนแสดงบนไทม์ไลน์อีกครั้ง กรุณายกเลิกการซ่อนตามขั้นตอนต่อไปนี้

วิธีการยกเลิกการซ่อนเพื่อน
1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์)
2. เลือกที่ "ไทม์ไลน์" > "ผู้ใช้ที่ซ่อนไว้"
3. เลือกปุ่ม "แสดง" ที่อยู่ด้านข้างเพื่อนคนดังกล่าว

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ศูนย์ช่วยเหลือ
TOP