LINE

เกี่ยวกับกลุ่ม

วิธีการสร้างกลุ่มแชท toggle
คุณสามารถสร้างกลุ่มแชทได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > เลือกที่ไอคอน "เพิ่มเพื่อน" ด้านขวาบนหน้าจอ > "สร้างกลุ่ม"
2. เลือกเพื่อนที่ต้องการเพิ่มเข้ากลุ่มแล้วเลือกที่ "ต่อไป"
3. ใส่ชื่อกลุ่มที่ต้องการแล้วเลือกที่ "สร้าง"

หากสมาชิกที่เชิญไม่กดปุ่ม "ร่วมกลุ่ม" จะไม่ใช่สมาชิกกลุ่มอย่างเป็นทางการ

หมายเหตุ :
* ตั้งชื่อกลุ่มได้ความยาวสูงสุด 50 ตัวอักษร
* คุณสามารถอัปเดตแอปพลิเคชัน LINE ได้ ที่นี่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการเชิญสมาชิกใหม่เข้ากลุ่ม toggle
คุณสามารถเชิญสมาชิกใหม่เข้ากลุ่มได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่ "" ด้านบนหน้าจอกลุ่มแชท > "เชิญ"
2. เลือกสมาชิกที่ต้องการเชิญเข้ากลุ่ม > เลือกที่ "เชิญ"
* เพื่อนที่ได้รับเชิญหรือเข้าร่วมอยู่แล้วจะแสดงเป็นสีเทา

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

จำนวนเพื่อนที่สามารถเชิญเข้ากลุ่มได้สูงสุด toggle
คุณสามารถเชิญสมาชิกเข้าร่วมกลุ่มได้มากสุดกลุ่มละ 499 คน (ไม่รวมผู้เชิญ)

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธียกเลิกการเชิญในกรณีที่เชิญสมาชิกผิด toggle
หากเชิญสมาชิกผิด คุณสามารถยกเลิกการเชิญได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่ "" ด้านบนหน้าจอกลุ่มแชท > "สมาชิก"
2. เลือกสมาชิกที่ต้องการยกเลิกการเชิญจากรายการ "กำลังเชิญ"
3. เลือกที่ "ยกเลิก"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

เผลอกดปฏิเสธการเชิญจากสมาชิกโดยไม่ได้ตั้งใจ toggle
หากคุณต้องการได้รับการเชิญเข้ากลุ่มอีกครั้ง กรุณาขอให้สมาชิกในกลุ่มลบการเชิญครั้งหนึ่งแล้วเชิญคุณเข้ากลุ่มอีกครั้ง

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการเปิดดูโน้ต/อัลบั้มในกลุ่ม toggle
คุณสามารถเปิดดูโน้ตหรืออัลบั้มในกลุ่มได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "กลุ่ม" > เลือกกลุ่มที่ต้องการ
2. เลือกที่ "โน้ต" หรือ "อัลบั้ม"

ตัวเลขที่อยู่ข้างไอคอนโปรไฟล์ของสมาชิกที่ปรากฏอยู่ในอัลบั้มคือจำนวนสมาชิกที่ได้โพสต์รูปภาพลงในอัลบั้ม

เมื่อเลือกที่ตัวเลขจะสามารถดูรูปภาพที่สมาชิกแต่ละคนโพสต์ได้

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการสร้างโน้ตกลุ่ม toggle
คุณสามารถสร้างโน้ตกลุ่มได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "กลุ่ม" > เลือกกลุ่มที่ต้องการ
2. เลือกที่ "โน้ต"
3. เลือกไอคอน "+" ด้านขวาล่าง > "โพสต์"
4. ใส่ข้อความที่ต้องการในช่อง "โพสต์เรื่องราวของคุณเลย!" > จากนั้นเลือกที่ "โพสต์"

กรณีที่ต้องการโพสต์รูปภาพ กรุณาใช้ฟังก์ชัน "อัลบั้ม" ที่มีไว้สำหรับโพสต์รูปภาพหรือเก็บรูปภาพโดยเฉพาะ

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

โพสต์กลุ่มที่แสดงบนไทม์ไลน์จะปรากฏบนไทม์ไลน์ของเพื่อนใน LINE ด้วยหรือไม่ toggle
โพสต์กลุ่มที่ปรากฏบนไทม์ไลน์จะแสดงให้สมาชิกกลุ่มเห็นเท่านั้น ผู้ที่ไม่ใช่สมาชิกกลุ่มไม่สามารถเห็นโพสต์ดังกล่าวได้

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีลบโน้ตกลุ่ม หรือความคิดเห็นและการกดถูกใจในโน้ตกลุ่ม toggle
คุณสามารถลบโน้ตกลุ่มได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้
* สามารถลบได้เฉพาะโน้ตที่ตนเองสร้างเท่านั้น

1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "กลุ่ม" > เลือกกลุ่มที่ต้องการ
2. เลือกที่ "โน้ต"
3. เลือกที่สัญลักษณ์ "..." ทางด้านขวาบนของโพสต์ที่ต้องการลบ
4. เลือกที่ "ลบ" > "ลบ"

หมายเหตุ :
* ผู้ที่สร้างโน้ตและผู้ที่โพสต์ความคิดเห็นสามารถลบ "ความคิดเห็น" ได้
* สามารถยกเลิกการกด "ถูกใจ" ได้โดยเลือกที่สติกเกอร์ถูกใจซ้ำอีกครั้ง
* กรณีที่เข้าร่วมกลุ่มเดียวกันอีกครั้งด้วยบัญชี LINE อื่น คุณจะไม่สามารถลบเนื้อหาที่คุณเคยโพสต์ในโน้ต รวมถึงการกดถูกใจและความคิดเห็นในโพสต์ของฝ่ายตรงข้ามได้

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการออกจากกลุ่ม toggle
แม้ว่าคุณจะออกจากกลุ่มไปแล้ว แต่โพสต์/อัลบั้ม/รูปภาพของคุณที่เคยโพสต์เอาไว้จะยังคงอยู่เช่นเดิม
หากมีโพสต์/อัลบั้ม/รูปภาพที่ต้องการลบ กรุณาลบก่อนออกจากกลุ่ม

* กรณีที่สมาชิกในกลุ่มลบบัญชีของตนเองหรือออกจากกลุ่ม จะมีข้อความแจ้งเตือนในห้องแชทว่า "...... ออกจากกลุ่ม"

ขั้นตอนการออกจากกลุ่ม
1. เลือกที่ "" ด้านบนหน้าจอกลุ่มแชท > "ออก"
2. เลือกที่ "ออกจากกลุ่ม"

ทั้งนี้ เมื่อสมาชิกทุกคนในกลุ่มออกจากกลุ่ม สิ่งที่โพสต์ในกลุ่มนั้นจะถูกลบทั้งหมดด้วยเช่นกัน
กรณีที่สมาชิกทุกคนออกจากกลุ่มไปแล้ว จะไม่สามารถกู้ข้อมูลที่เคยโพสต์กลับคืนมาได้

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

การแสดงผลเมื่อปฏิเสธการเข้าร่วมกลุ่ม toggle
แม้คุณจะกด "ปฏิเสธ" การเชิญเข้ากลุ่ม บัญชีของคุณก็ยังคงปรากฏอยู่ในรายการ "กำลังเชิญ" ของกลุ่ม หากไม่ต้องการให้บัญชีของคุณปรากฏในกลุ่ม กรุณาให้ผู้เชิญ "ลบ" คุณออกจากรายการ "กำลังเชิญ"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

สมาชิกใหม่ที่กำลังเชิญดูสิ่งที่โพสต์ก่อนเข้าร่วมในกลุ่มได้หรือไม่ toggle
สมาชิกใหม่สามารถย้อนดูโพสต์ในโน้ตหรืออัลบั้มที่โพสต์ในระหว่างการเชิญจนถึงเข้าร่วมกลุ่มได้ แต่ไม่สามารถย้อนดูประวัติการแชทได้

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ต้องการลบโพสต์ของสมาชิกที่ออกจากกลุ่มไปแล้ว toggle
คุณไม่สามารถลบโพสต์ของสมาชิกที่ออกจากกลุ่มไปแล้วได้

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการลบกลุ่มหรือลบสมาชิกในกลุ่ม toggle
กลุ่มแชทจะถูกลบโดยอัตโนมัติเมื่อสมาชิกทุกคนในกลุ่มออกจากกลุ่มแชทดังกล่าวแล้ว
กรณีที่มีสมาชิกในกลุ่มแชทหลายคน กรุณาลบสมาชิกออกจากกลุ่มก่อนตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่ "" ด้านบนหน้าจอกลุ่มแชท > "สมาชิก"
2. เลือกที่ "แก้ไข"
3. เลือกไอคอน "-" (ลบ) ที่อยู่ด้านซ้ายข้างชื่อของสมาชิกที่ต้องการลบ
4. เลือกที่ "ลบ" > "ลบ"

หลังลบสมาชิกคนอื่นนอกจากคุณหมดแล้ว คุณสามารถลบกลุ่มได้โดยออกจากกลุ่มนั้น

ตรวจสอบขั้นตอนการออกจากกลุ่มได้ ที่นี่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการเข้าร่วมกลุ่มแชท toggle
คุณสามารถเข้าร่วมกลุ่มแชทได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "กลุ่ม" > เลือกชื่อกลุ่มที่ได้รับการเชิญเข้าร่วม
2. เลือกที่ "ร่วมกลุ่ม"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีเปลี่ยนรูปหน้าปกของกลุ่ม toggle
คุณสามารถเปลี่ยนรูปหน้าปกของกลุ่มแชทได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "กลุ่ม" > เลือกกลุ่มที่ต้องการ
2. แตะค้างที่รูปหน้าปก > เลือกที่ "เปลี่ยนรูปหน้าปกของกลุ่ม" หรือ "เลือกรูปหน้าปกกลุ่มแชท"
3. เลือกรูปภาพ > ครอบตัดภาพในหน้าจอแสดงตัวอย่าง > เลือกที่ "ต่อไป"
4. แก้ไขรูปภาพตามความต้องการ > เลือกที่ "เสร็จสิ้น"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ศูนย์ช่วยเหลือ
TOP